Aptomat (CB), cầu dao chống giật dùng cho gia đình tốt nhất

Aptomat (CB) chống giật dùng cho gia đình tốt nhất

Nếu máy sấy tóc rơi vào bồn tắm hoặc các trường hợp xảy ra sự cố rò rỉ điện trong mạch gây giật khi chạm vào có thể gây tử vong. Cầu chì thông thường trong nhà không có khả năng bảo vệ chống điện giật vì nó phản ứng quá chậm và chỉ bảo vệ dây cáp khỏi quá tải và do đó ngăn ngừa hư hỏng trên diện rộng. Việc bảo vệ thực sự khỏi bị điện giật chỉ được cung cấp bởi cầu dao chống giật hay cầu dao chống rò hay RCCB, RCBO

Aptomat chống giật là gì?

Aptomat chống giật (hay còn gọi là CB chống giật, Át chống giật, cầu dao chống giật, Aptomat chống dòng rò, Cầu dao chống dòng rò) là một thiết bị cảm biến dòng điện vi sai được sử dụng để bảo vệ mạch điện áp thấp trong trường hợp có lỗi rò rỉ.

Át chống giật chứa một thiết bị chuyển mạch tắt (trong một phần giây), bất cứ khi nào dòng điện rò rỉ ra ngoài và không quay trở lại trạng thái trung tính. Aptomat chống giật cung cấp khả năng bảo vệ khỏi sự rò rỉ dòng điện nhỏ phát sinh do con người vô tình chạm vào hoặc hỏng cách điện, điều này không thể thực hiện được chỉ bằng MCB hoặc cầu chì.

Át chống giật có mấy loại?

Cách lựa chọn Aptomat chống giật gia đình

Dòng ngắt rò

Khi chọn đúng cầu dao chống giật trong nhà , một quy tắc không thể phá vỡ cần nhớ là dòng ngắt rò của cầu dao phải bằng hoặc lớn hơn lượng dòng điện sự cố có thể được cung cấp tại điểm trong hệ thống nơi lắp đặt cầu dao. Cầu dao chống giật sẽ bị hỏng nếu không sử dụng đủ dòng ngắt rò cần thiết.

Chọn mua Aptomat của thương hiệu uy tín

Aptomat (CB) chống giật dùng cho gia đình tốt nhất

Aptomat chống giật Panasonic

CB chống giật Schneider

CB chống giật Sino

Mua Aptomat chống giật cho gia đình ở đâu giá tốt?