Aptomat cho hộ gia đình loại nào tốt?

Aptomat cho hộ gia đình loại nào tốt?

Các thiết bị điện đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Ngay từ đèn và quạt thiết yếu cho đến các thiết bị sang trọng như lò vi sóng, tủ lạnh, máy lạnh… chúng đều hoạt động nhờ sự trợ giúp của điện. Về cơ bản, một mạch điện kết nối các thiết bị bằng cách cung cấp các điện tích cần thiết để các thiết bị hoạt động hiệu quả.

Nhưng, bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì giữ cho mạch điện nguyên vẹn chưa? Sự cố xảy ra phổ biến nhất với các mạch là tràn dòng điện. Do đó, để kiểm soát các sự cố có thể xảy ra do dòng điện dư thừa, các bộ ngắt mạch được lắp đặt. Nếu bạn bối rối về thiết bị Aptomat và cách chọn một Aptomat lý tưởng cho gia đình của mình, thì hãy tham khảo qua bài viết này của công ty thiết bị điện Minh Lights để hiểu về MCB cũng như tất cả những ưu điểm và quy trình lựa chọn của nó.

Aptomat là gì?

Aptomat hay còn gọi là CB (Circuit Bkeaker) là một thiết bị đóng ngắt tự động có chức năng bảo vệ quá tải và ngắn mạch trong hệ thống điện. Ngày nay, nó trở nên phổ biến và không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống điện nào.

Về cơ bản, Aptomat là một loại cầu dao với khả năng đóng cắt tự động. Một số loại còn có thêm nhiều chức năng tiên tiến như chống rò rỉ điện hoặc chống giật.

Công dụng của Aptomat

Một số lợi ích quan trọng nhất của Aptomat có thể liệt kê như sau:

  • Tự động ngắt dòng điện trong các hệ thống điện khi có hiện tượng ngắn mạch hay sụt áp xảy ra.
  • Bảo vệ các thiết bị điện khỏi các hư hỏng khi hệ thống điện gặp sự cố không mong muốn.
  • Khi dòng điện bị rò rỉ xuống đất, hiện tượng mất cân bằng giữa dòng điện đi và về sẽ xảy ra. Aptomat sẽ có công dụng ngắt điện trong trường hợp này.
  • Nếu xảy ra trường hợp điện giật, Aptomat cũng tự động ngắt điện để bảo vệ con người.
Cầu dao tự động MCB 1 cực 20A EZ9F34120 Schneider Easy9
Aptomat MCB 1 cực 20A EZ9F34120 Schneider Easy9

Cách chọn Aptomat cho hộ gia đình

Cách lắp Aptopmat tổng cho hộ gia đình

Các loại Aptopmat cho hộ gia đình tốt nhất hiện nay

Một số câu hỏi thường gặp khi chọn mua Aptopmat

Nhà cấp 4 dùng CB bao nhiêu Ampe?

Aptomat 40A chịu tải bao nhiêu?

Địa chỉ mua Aptomat chính hãng chất lượng, giá tốt